23Th5

Kiến thức là muôn vàng vô tận, tuy nhiên trong khối óc của mỗi người lại là một giới hạn mà không ai có thể thay thế được điều đó. Để giúp bạn có được kỹ năng tự học hiệu quả, bài viết này sẽ gỡ rối cho bạn nhằm giúp bạn có được kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân. Mời bạn lướt xem thông tin ngay bên dưới nhé!

Khái niệm và vai trò của kỹ năng tự học

Kỹ năng tự học là quá trình tự mài mò kiến thức dựa vào sách, vở và các nguồn thông tin hữu ích từ các kiến thức được chia sẻ.

Vai trò của việc tự học giúp người học hiểu sâu là lâu hơn những kiến thức mà mình biết đến. Rèn luyện kỹ năng tự giác cho bản thân và tính sáng tạo, nhạy bén của khói óc, bên cạnh đó còn giúp bạn có được sự độc lập và nề nếp trong mọi vấn đề.

ky nang tu hocPhương pháp rèn luyện kỹ năng tự học hiệu quả

Tạo thói quen học tập logic

Bạn hãy tạo cho mình một thời gian biểu cho bản thân để có thể dựa vào đó mà thực hiện một cách logic. Việc học tập có tổ chức giúp bạn đỡ nhàm chán và dễ tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và đây cũng là kỹ năng mềm quan trọng.

Xây dựng mục tiêu tương lai

Đặt mục tiêu cho kỹ năng tự học cũng là cách tạo động lực cho bản thân. Khi bạn tìm cho mình được mục đích và hướng đi, cũng giống như bạn tìm được điểm tựa cho mình lúc khó khăn có thể dựa vào nó mà bước tiếp.

Chọn lọc kiến thức chất lượng

Kiến thức là vô hạn, vì vậy bạn hãy chọn lọc những kiến thức bổ ích từ các nguồn tin chính thống và giá trị nhằm đỡ mất thời gian và công sức của bạn.

Rèn luyện kỹ năng tự học bằng cách ghi chép

Việc ghi chép những điều cần thiết cũng là cách giúp bạn có kỹ năng tự học tốt, ghi nhớ lâu hơn và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin.

Thói quen đọc sách mỗi ngày

Thường xuyên đọc sách sẽ giúp bạn nâng cao khả năng ghi nhớ và nhớ lâu hơn. Sách giúp bạn có được kho tàng kiến thức rộng lớn và vô cùng hữu ích cho sự phát triển của não bộ, tư duy.

Không ai sinh ra đã thành thạo hết mọi kiến thức trên đời nếu không trải qua thời gian rèn luyện và học hỏi. Vì vậy kỹ năng tự học khá quan trọng đánh giá sự phát triển của mỗi cá nhân. Mong rằng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có được kỹ năng mềm làm hành trang cho con đường học tập và tương lai của mình. Chúc bạn thành công!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *